Chợ Chiếu Đêm Định Yên

Chợ chiếu Định Yên nằm cách thị xã Sa Đéc 35 km thuộc xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Nét văn hoá độc đáo của chợ chiếu này là chợ được họp vào ban đêm trong thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ nên được người dân gọi là chợ ma. Giờ họp chợ không cố định; đêm sau thường trễ hơn đêm trước một giờ và cứ thế xoay vòng. Do bà con suốt ngày bận rộn với công việc đồng áng hoặc miệt mài bên khung dệt nên tối đến mới rảnh và họp chợ. Chỉ có đến chợ Định Yên vào ban đêm bạn mới thấy được cảnh họp chợ nhộn nhịp, chợ chiếu không cần có quầy, sạp kinh doanh mà vẫn tấp nập người mua kẻ bán.

chochieudinhyenMột điểm đặc biệt khác với những phiên chợ khác là ở đây người bán thì đi, đứng, trong khi người mua thì lại ngồi (thay vì người bán ngồi người mua thì đi lại). Người mua chiếu thì tìm một chỗ ngồi chờ còn người bán ôm hoặc vác chiếu trên vai đến chào hàng ngã giá. Nơi đây nhộn nhịp những cô gái trẻ ngược xuôi mời chào sản phẩm chiếu đủ loại đa dạng về màu sắc hoa văn.

Hàng năm, chợ chiếu Định Yên cung cấp hàng triệu sản phẩm các loại khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ… Ngoài ra chợ còn là nơi tập trung của tàu thuyền khắp mọi nơi như Sa Đéc, Vĩnh Long… về bán trân, bố lác, phẩm màu…là những nguyên liệu phục vụ cho sản xuất chiếu, khiến chợ đêm càng thêm nhộn nhịp trong ánh đèn rực rỡ, để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Theo dongthap.gov.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*