Menu Đóng

Đôi nét Ca Sĩ Lưu Hồng Cuộc Đời & Sự Nghiệp

Đôi nét Ca Sĩ Lưu Hồng Cuộc Đời & Sự Nghiệp

Lưu Hồng là tên thật của một nữ ca sĩ tuổi Song Nam, sinh ngày 27 tháng 5, đã rời Việt Nam từ năm 1975. Người đã giúp đỡ Lưu Hồng trong con đường nghệ thuật chính là bạn của cha mẹ cô và cũng là người đã nuôi dưỡng cô.

Lưu Hồng cho biết rằng “nhờ có sự giúp đỡ của trời phù hộ, mọi thứ đều trôi chảy và may mắn” khi cô bắt đầu sự nghiệp ca hát. Với sở trường trong việc trình diễn các bài hát tình cảm theo thể loại Bolero, Rhumba và Tango.

Vào năm 1965, Lưu Hồng và gia đình đã đến nghe nhạc tại vũ trường Queen Bee và cô đã được yêu cầu hát hai bài hát “Sang Ngang” và “Tuổi Đá Buồn” để giúp vui cho mọi người trong buổi tiệc. Với giọng ca truyền cảm và quyến rũ, Lưu Hồng đã được vũ trường này mời cộng tác ngay sau đó, và sau đó cô đã được mời biểu diễn tại nhiều địa điểm khác. Những bài hát mà Lưu Hồng thích nhất để trình diễn bao gồm “Bướm Trắng”, “Sang Ngang”, “Tuổi Đá Buồn”, “Cà Phê Đắng” và “Lời Đắng Cho Một Cuộc Tình”.

Trong những năm đầu tiên ở Hoa Kỳ, Lưu Hồng là một trong những giọng hát được nhiều người yêu thích nên cô đã được mời đi lưu diễn ở khắp châu Âu và nhiều thành phố tại Canada. Theo cô, “mỗi chuyến lưu diễn đều được khán giả yêu mến và ủng hộ”. Vào đầu thập niên 90, Lưu Hồng đã quyết định thành lập trung tâm sản xuất băng nhạc và CD mang tên Lưu Hồng Enterprises và đã phát hành một số album nổi tiếng như “Hận Tình Trong Mưa”, “Cà Phê Đắng” và “Nhạc Vàng Chọn Lọc”. Cô cũng đã xuất hiện nhiều trên các video của các trung tâm giải trí như Thúy Nga, Giáng Ngọc, vv. Vào khoảng năm 1994-1995, Lưu Hồng tạm ngừng hoạt động và không tham gia các vũ trường cũng như show diễn do công việc gia đình và công việc chính. Theo cô, “hát chỉ là nghề phụ và cô cũng phải làm việc tám giờ một ngày giống như mọi người”.

Posted in Âm nhạc - Giải trí

Bài tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *