Menu Đóng

Đôi nét Ca sĩ Thái Hiền Cuộc Đời & Sự Nghiệp

Đôi nét Ca sĩ Thái Hiền Cuộc Đời & Sự Nghiệp

Thái Hiền là một nữ ca sĩ rất kín tiếng, không nhiều người biết về cuộc đời của cô. Sinh năm 1958 tại Sài Gòn, Thái Hiền là con thứ năm của nhạc sĩ Phạm Duy và nữ danh ca Thái Hằng. Cô bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực ca nhạc khi mới 15, 16 tuổi với những bài hát dành cho trẻ em được sáng tác bởi Phạm Duy như “Ông Trăng Xuống Chơi”, “Chú Bé Bắt Được Con Công”, “Đốt Lá Trên Sân”, “Bé Bắt Dế” và nhiều bài hát khác.

Từ năm 1974, Thái Hiền bắt đầu trình diễn các bài hát dành cho tuổi teen và đã thu hút được rất nhiều fan hâm mộ cùng lứa tuổi với cô. Các ca khúc như “Tuổi Mộng Mơ”, “Tuổi Ngọc”, “Tuổi Thần Tiên”, “Tuổi Biết Buồn”, “Tuổi Vu Vơ” và “Tuổi Bâng Khuâng” đã làm cho trái tim của không ít người rung động.

Thái Hiền lớn lên với âm nhạc và được bố mẹ cùng các anh em dìu dắt, trong đó có những ca sĩ nổi tiếng trong gia đình như Duy Quang và Duy Cường. Cô gia nhập ban nhạc The Dreamers do anh em mình thành lập vào đầu những năm 70 để biểu diễn tại các vũ trường và chương trình nhạc trẻ.

Khi sang hải ngoại, Thái Hiền vẫn tiếp tục hát và thu âm rất nhiều trên các CD do trung tâm Dream Productions của gia đình thực hiện. Cô sống nhiều về nội tâm nên không thích ồn ào của vũ trường và cảm thấy không tự nhiên khi biểu diễn trên sân khấu hay trước ống kính máy quay. Tuy nhiên, giọng ca của Thái Hiền rất thích hợp với thế giới tĩnh lặng khi cô thể hiện những bản tình ca trên sản phẩm âm nhạc. Nhờ đó, Thái Hiền đã được khán giả yêu nhạc đánh giá cao. Trong vài năm trở lại đây, cô đã trở thành một trong những giọng ca được yêu thích nhất trong các chương trình nhạc thính phòng. Thái Hiền đã tận dụng khả năng của mình để trình diễn các bản nhạc cần sự tĩnh lặng để thưởng thức và làm rung động lòng người. Cô đã được đón nhận nồng nhiệt tại các chương trình nhạc thính phòng ở khắp nơi, điển hình là lần trình diễn mới đây vào cuối tháng 10 năm 2001 tại thành phố Houston với sự phản hồi tích cực từ khán giả.

Ca sĩ Thái Hiền & Nhạc sĩ Vũ Thành An
Ca sĩ Thái Hiền & Nhạc sĩ Vũ Thành An

Ngoài việc góp giọng hát của mình vào những album do Dream Productions sản xuất trước đây, Thái Hiền còn tham gia hát trên nhiều album khác, đặc biệt là với Phạm Duy Productions – trung tâm của cha cô. Cô tham gia trong ba album mới nhất của trung tâm này là “Mầu Thời Gian”, “Huyền Thoại” và “Tình Vẫn Rong Chơi”.

Posted in Âm nhạc - Giải trí