Menu Đóng

Du lịch sinh thái Vinh Sang (Cù lao An Bình) Vĩnh Long

Du lịch sinh thái Vinh Sang (Cù lao An Bình) Vĩnh Long

Sông Tiền, một trong hai chi lưu của sông Mekong chảy vào Việt Nam, đến Vĩnh Long chia ra thành ngã ba sông, nơi nổi tiếng với chiếc cầu Mỹ Thuận. Vùng đất tuyệt đẹp này gần đây được biết đến với Khu du lịch Vinh Sang. Diện tích 2,2 ha của khu du lịch nằm ngay đầu Cù Lao An Bình, được bao quanh bởi một khu vườn thiên nhiên rộng lớn với nhiều loại cây ăn trái và các kênh rạch liên thông nhau.

Tại Vinh Sang, du khách có cơ hội tham gia trò chơi cảm giác mạnh là câu cá sấu. Trò chơi này dành cho du khách từ 5 tuổi trở lên, trong đó người chơi tự nhử mồi và câu cá sấu. Việc tiếp cận loài động vật bò sát hoang dã to lớn này giúp chúng ta hình dung được một hành trình khám phá thiên nhiên của vùng đất Nam Bộ vài trăm năm trước, khi mà nơi đây còn rất hoang sơ với cảnh “dưới sông sấu lội, trên bờ cọp um”.

Tại Khu du lịch Vinh Sang, du khách có thể tận hưởng trải nghiệm độc đáo khi cưỡi đà điểu Châu Phi trên bãi cát. Với hơn 60 con đà điểu trưởng thành, Vinh Sang là nơi nuôi dưỡng và phát triển loài chim to lớn nhất thế giới ngay giữa Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Trong không khí tươi mát của miền Tây Nam Bộ, trải nghiệm này đang trở thành một dịch vụ rất được ưa chuộng tại đây.

Tạm thời để qua bên các trò chơi đầy hứng khởi, du khách có thể tham gia những hoạt động truyền thống như chèo xuồng, giăng lưới, chài cá hoặc be mương tát cá. Những con cá nước ngọt tươi rói sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi du khách tự tay chế biến món cá nướng và thưởng thức ngay tại vườn, kết hợp với rượu nếp nguyên chất hoặc rượu Đào Tiên, trải nghiệm văn hóa của người dân miền sông nước. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức những giai điệu dân ca mượt mà qua loại hình Đờn ca tài tử, mang đến cho du khách cảm giác thư giãn trong không gian yên bình của miền sông nước.

Nếu có thêm thời gian, du khách có thể nghỉ qua đêm tại Vinh Sang trong các phòng nghỉ trên bè nổi trên sông. Vật liệu xây dựng của nhà nghỉ được làm từ gỗ dừa và các phòng đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn, tạo nên một không gian nghỉ dưỡng thuần túy giữa thiên nhiên.

Tại Khu du lịch Vinh Sang, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động khác như tắm sông, trượt nước hoặc đi xe đạp dạo quanh đường làng xuyên qua những vườn cây trái trên Cù lao An Bình,… Chắc chắn rằng, đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ trong những ngày nghỉ giữa miền quê sông nước Cửu Long.

Từ Vinh Sang, du khách có thể đi bằng tàu du lịch vào sâu trong các con rạch nhỏ, tham quan những làng nghề truyền thống nổi tiếng của miệt vườn Nam Bộ nằm ven sông. Du khách được thưởng ngoạn nghề làm kẹo dừa truyền thống của người dân Cù lao An Bình tại Khu du lịch Vinh Sang và thưởng thức những viên kẹo dừa thơm ngọt. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan lò sản xuất gốm đỏ – một làng nghề truyền thống, đặc trưng và nổi tiếng chỉ có ở Vĩnh Long.

Posted in Địa danh

Bài tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *