Menu Đóng

Món ngon Đảo Ngọc Phú Quốc: Gỏi Cá Trích

Món ngon Đảo Ngọc Phú Quốc: Gỏi Cá Trích

Thịt cá trích phi lê mềm, tươi ngọt và không tanh, được kết hợp với hành tây và dừa nạo, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho món đặc sản nơi Đảo Ngọc.

Nếu bạn đặt chân đến Phú Quốc, Kiên Giang, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món gỏi cá trích hấp dẫn. Món ăn này chỉ ngon đúng nghĩa khi được thưởng thức ở một nơi hoang sơ, mộc mạc, vì vậy không có gì tuyệt vời hơn khi ở một huyện đảo du lịch – Phú Quốc.

Bạn có thể thưởng thức món gỏi cá trích với gia đình, bạn bè và cùng chiêm ngưỡng bãi cát trải dài, đầu sóng trắng xô vào bờ, hàng dừa xanh tươi…

Món ngon Đảo Ngọc Phú Quốc: Gỏi Cá Trích
Món ngon Đảo Ngọc Phú Quốc: Gỏi Cá Trích

Gỏi cá trích là những con cá tươi sắc với vây mịn trắng bóng được vớt lên từ biển. Khi thưởng thức gỏi cá trích, bạn không thể thiếu rau rừng với nhiều vị chua, chát, ngọt, bùi, bao gồm đọt bứa, bằng lăng, trâm dòi, lá neng, lá cóc rừng… Món nước chấm được pha từ nước mắm ngân nhĩ Phú Quốc hảo hạng.

Các miếng thịt cá trích được trộn với nước giấm, muối, đường, hành phi và được bày trên đĩa. Bên cạnh đó là đĩa rau rừng và một chén dừa nạo thịt, một chén nước chấm và đĩa bánh tráng nhúng trong nước cốt dừa vừa dai mà không dính. Bánh tráng được làm từ người dân địa phương và có bí quyết riêng.

Để tận hưởng hương vị tuyệt vời của món gỏi cá trích, không thể thiếu chén nước chấm được pha từ ớt tỏi băm, đậu phộng rang vàng bóc vỏ tán nhuyễn, hòa quyện với nước mắm Phú Quốc thơm ngon, với thêm một chút đường và chanh.

Ban đầu, khi nhìn thấy đĩa cá tươi, nhiều người sẽ cảm thấy ngại ngần, nhưng chỉ cần trải bánh tráng ra đĩa, xếp lên đủ loại rau, thêm ít dừa nạo và cuối cùng là vài miếng cá trích. Cuốn lại, chấm với nước mắm hảo hạng. Khi nhai, bạn sẽ ngạc nhiên vì không cảm thấy tanh mà chỉ thấy mùi thơm của rau rừng, vị béo của dừa và miếng cá giòn ngọt. Bạn có thể ăn mãi mà không cảm thấy no.

Posted in Hương vị Miền Tây

Bài tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *