Menu Đóng

Hòn giả sơn khổng lồ: Núi Đất Long An

Hòn giả sơn khổng lồ: Núi Đất Long An

Để tới Núi Đất, từ thị xã Tân An, tỉnh Long An, hãy đến ngã ba Bưu Điện, rẽ phải và theo Tỉnh lộ 49 khoảng 65 km tới thị trấn Mộc Hóa. Sau đó, từ ngã tư Biên Phòng, quẹo trái khoảng 500 m để đến đích. Núi Đất không phải là núi tự nhiên mà được tạo nên bởi con người. Trong giai đoạn 1957-1960, cùng với việc điều chỉnh địa lý hành chính và xây dựng tỉnh lỵ Kiến Tường tại Mộc Hóa, chính quyền của Ngô Đình Diệm đã cho đào đất ở khu vực này để tạo nên những ngọn núi giả, tạo điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh.

Từ xa, Núi Đất giống như một non bộ khổng lồ nổi bật trên mặt hồ nước xanh, yên bình và thơ mộng. Một chiếc cầu uốn cong, mềm mại, làm bằng xi măng kết nối Núi Đất với bờ. Khu vực này được chia thành ba tiểu đảo:

Tiểu đảo 1 bao gồm một ngọn núi cao khoảng 10 mét và một ngọn núi nhỏ hơn cao 5 mét, với nhiều tảng đá phủ rêu phong theo thời gian, xen kẽ với các cây cổ thụ tạo ra bóng mát. Có đường đi lên xuống được lát bậc đá. Xung quanh núi là các lối đi được lót đá men dọc theo bờ nước, đảm bảo an toàn cho du khách.

Tiểu đảo 2 là một ngọn núi nhỏ, cũng được tạo nên bằng đất, nối liền với tiểu đảo 1 thông qua một cây cầu nhỏ xinh.

Tiểu đảo 3 tọa lạc bên trái hồ sen, được tạo hình giống như một hòn non bộ bằng đá với hai cây bồ đề phủ trên đỉnh. Giữa lòng hồ có hai nhà thủy tạ cho du khách thư giãn, trò chuyện, còn bờ hồ có nhà làm việc, nhà tiếp khách, nhà hàng, khu trồng hoa kiểng và nuôi chim thú.

Chắc hẳn nhiều người khó tưởng tượng được rằng ở miền biên ải Mộc Hóa, một vùng đất vốn nghèo khó, lại có một khu du lịch đẹp như thế này. Khi du khách vượt qua chặng đường dài mệt mỏi, họ sẽ được tận hưởng không gian trong lành và mát mẻ tại đây. Leo lên đỉnh núi, cảm nhận làn gió nhẹ làm dịu đi sự mỏi mệt, họ sẽ trải nghiệm một cảm giác thăng hoa khó quên.

Posted in Địa danh