Menu Đóng

Món ngon: Ốc nướng tiêu đúng điệu Miền Tây

Ốc nướng tiêu đúng điệu Miền Tây

Đây là món ăn đặc sản dân dã của vùng miền Tây Nam Bộ, được làm từ nguyên liệu dễ tìm thấy và không quá phức tạp trong quá trình chế biến. Món ăn mang lại cảm giác vừa lạ miệng vừa ấm bụng, dễ tiêu và phù hợp cho các buổi “chạm cốc” giữa bạn bè vào cuối tuần.

Để đạt được hương vị thật ngon và đặc biệt, người dân địa phương có bí quyết riêng.

Thường thì sau khi bắt được, ốc sẽ được ngâm với nước vo gạo khoảng 20-30 phút để loại bỏ chất nhờn. Sau đó, ốc được luộc sơ và đặt lên vỉ than đang nóng để nướng. Vỉ than giúp món ăn có mùi thơm tự nhiên và thịt ốc chín đều nhất.

Trong quá trình nướng, cần nhớ đều tay và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng để tránh cháy vỏ và thịt ốc. Gia vị bao gồm nước mắm, tỏi và đường sẽ được thêm vào để tăng thêm độ đậm đà và hương vị cho món ăn.

Đây là một món ăn đậm đà và ngon miệng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị và cách chế biến của người dân địa phương.

Để thưởng thức món ốc nướng tiêu, khi thấy ốc có mùi thơm và nước trong ốc gần cạn, tức là món ăn đã chín đều. Gắp từng con ốc ra dĩa, cho thêm vài nhánh rau thơm, đặc biệt là rau răm.

Khi ăn, cần hút cả nước gia vị bên trong ốc để cảm nhận được hương vị đậm đà của món ăn. Vị mặn, hơi cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn và lạ miệng, không cần thêm thứ nước chấm nào khác. Món ốc nướng tiêu có hương vị thơm của mùi than nướng, độ giòn và ngọt của thịt ốc.

Posted in Hương vị Miền Tây

Bài tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *