Menu Đóng

Rượu Sim Phú Quốc

Mỗi lần nhắc đến Phú Quốc, người ta nhớ ngay đến quê hương của những cảnh đẹp nao lòng, của những giọt nước mắm thơm lừng, những hạt ngọc trai lấp lánh và bây giờ lại thêm cả vị rượu vang sim quyến rũ nồng nàn.

ruou sim phu quoc

Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim, khi trái chín mọng ngả sang màu tím sậm huyền bí. Rượu Sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên từ trái sim rừng và đường cát trắng, có thể pha thêm rượu đã làm giàu để tăng nồng độ.

Rượu vang sim có vị rất đặc trưng: thơm nồng, chát và ngọt cái vị rất thanh. Màu sắc thì có đủ cả vang sim trắng, vang sim đỏ, vang sim chưng cất và rượu liquor. Hơn thế nữa, rượu vang sim không chỉ là một thức uống đơn thuần hay là một loại rượu để nhấm nháp giải sầu, đó còn là loại rượu thuốc có nhiều tác dụng; đặc biệt, còn tốt với cả sức khỏe của phụ nữ. Nói cách khác, chúng ta có thể đánh giá rượu vang sim bằng hai chữ “hoàn hảo”.

Với những đặc tính đó, rượu vang sim ngày càng được nhiều người biết đến và hiển nhiên trở thành một trong những đặc sản của quốc đảo xinh đẹp. Danh tiếng của rượu sin Phú Quốc cũng theo đó mà vang xa đến tận đất liền và bay sang tận các nước xa xôi như: Pháp, Anh, Đức, Mỹ… Hiện tại, Phú Quốc có không ít cơ sở, xí nghiệp sản xuất rượu sim để bán, nhưng nói đến chất lượng thì tất cả còn phải kính cẩn ông Bảy Gáo rất nhiều, đó chính là vị thế vững chắc của một thương hiệu hàng đầu, không thể thay thế được.

Nói về sức quyến rũ của rượu sim là thế nhưng chỉ khi nào được nếm thử chính vị của nó, người ta mới có thể thấu hiểu hết được sự huyền hoặc từ loại đồ uống đặc biệt này; một phong vị không quá đỗi xa lạ nhưng cũng chẳng thân quen, đầy ấp những đam mê và lôi cuốn, được làm nên từ đôi tay người dân xứ đảo.

Từ khi mặt hàng rượu sim trở thành đặc sản mới cuả đảo Phú Quốc cũng đã góp phần trong xóa đói giảm nghèo của bà con vùng sâu vùng xa sống ở nông thôn đến mùa có trái sim rừng chín.

Cả vùng đất trù phú Tây Nam bộ chỉ duy nhất Phú Quốc mới có trái sim rừng, mới có hương vị nồng nàn của rượu sim. Rượu sim Phú Quốc là tinh hoa, sản vật của đất – trời – hương biển lồng lộng phương Nam cùng nét sáng tạo tinh tế của cư dân bản địa.

1.Cơ Sở Sản Xuất Rượu Sim Bảy Gáo
Địa chỉ: 124 Đường 30/4, KP1, TT.Đông Dương, H.Phú Quốc
Điện thoại: 0773 3847347
website: ruousimbaygao.vn

2.Công ty SIMSƠN®
Địa chỉ: Ấp Cửa Lấp, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
Tel: 0773 847008 | Fax: 0773 980787
website: simson.vn
E-mail: contact@simson.vn

3. Doanh nghiệp tư nhân Đảo Sim
Địa chỉ: 10 Minh mạng – TT Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang VN
Điện thoại: 0773846203

Theo:thuonghieudatviet.net

Posted in Hương vị Miền Tây

Bài tham khảo